Hà Nội: Phát hiện cây xăng niêm yết giá không đúng quy định

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20.1.2023 về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã có văn bản số 71/QLTTHN ngày 21.1.2023 yêu cầu Trưởng Phòng, Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường tăng cường giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu và xử lý vi phạm (nếu có).

Lực lượng QLTT Hà Nội giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu xuyên Tết.

Ngay trong ngày 24.1, khi nhận được tin phản ánh của người dân, Đội QLTT số 23, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên phố Ba Thá, xã Viên An (Ứng Hoà, Hà Nội) có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định. Đội QLTT số 23 đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 7.500.000 đồng đối với hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh xăng dầu trên.

Trong thời gian tới lực lượng QLTT Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý, đặc biệt tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với Sở Công Thương. Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.  

Nguồn: https://laodong.vn/thi-truong/ha-noi-phat-hien-cay-xang-niem-yet-gia-khong-dung-quy-dinh-1141147.ldo

Chủ đề:

Tin tức liên quan

29/01/2023

Bên trong khu chợ còn sinh hoạt theo phiên cổ bậc nhất Hà Nội
Chợ Bưởi (quận Tây Hồ) là một trong những chợ phiên cổ bậc nhất Hà Nội còn tồn tại đến nay. Đối với nhiều người, khu chợ này sầm uất với cái tên quen thuộc là chợ cây cảnh. Nhưng đối nghịch với các hoạt động giao thương diễn ra nhộn nhịp bên ngoài, thì bên trong chợ lại đìu hiu, vắng vẻ.

29/01/2023

Mạnh tay chi 5,4 tỉ đồng mua 100 cây vàng trước ngày vía Thần Tài
Dù chưa đến ngày vía Thần Tài nhưng lượng khách hàng tới các cơ sở kinh doanh kim loại quý đã tăng đột biến. Đáng chú ý có người chịu chi khi bỏ tới 5,4 tỉ đồng để mua 100 cây vàng.

29/01/2023

Cổ phiếu vua sẽ lấy lại vị thế
Được mệnh danh là “cổ phiếu vua” nhưng nhóm ngân hàng lại đang được định giá ở mức thấp lịch sử. Tuy nhiên, giới phân tích kỳ vọng nhóm ngành này sẽ phục hồi do sức khỏe tài chính của các ngân hàng vẫn tương đối tốt.

29/01/2023

Chứng khoán kỳ vọng lật ngược tình thế
Sau một năm thị trường lao dốc, không chỉ nhà đầu tư mà từ các công ty chứng khoán đến các quỹ đầu tư lớn trên thị trường cũng đều thua lỗ, các nhận định vẫn kỳ vọng vào một kịch bản đảo ngược trong năm 2023.

Copyright © 2022 Viet Huong IP., Ltd. All Rights Reserved

Lên đầu trang