Bình Dương sắp có 2 khu công nghiệp 1.000 ha

UBND tỉnh Bình Dương vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và nhiệm vụ tháng 3 với tín hiệu khởi sắc ở thị trường khu công nghiệp. Dự kiến giữa tháng 3, tức cuối quý I, tỉnh sẽ khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP III) tại xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên) với tổng diện tích khoảng 1.000 ha.

Khu công nghiệp VSIP III được Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư vào tháng 11/2016 với tổng vốn đầu tư 6.407 tỷ đồng, gần đây dự án được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Đây là dự án thứ 10 của VSIP đầu tư tại Việt Nam.

UBND tỉnh Bình Dương sẽ xem xét điều chỉnh quy mô triển khai từng giai đoạn cho phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư đầu tư, kết nối hạ tầng... Nếu giai đoạn 1 đạt tỷ lệ lấp đầy trên 60%, dự án có thể cho thuê và giao UBND tỉnh xem xét giao đất, cho thuê với giai đoạn 2. Khi khu công nghiệp VSIP III đi vào hoạt động, tỉnh dự kiến ưu tiên thu hút ngành nghề công nghệ cao.

Khu công nghiệp Vsip 2, huyện Tân Huyên, Bình Dương. Ảnh: Quỳnh Trần

Khu công nghiệp Vsip 2, huyện Tân Huyên, Bình Dương. Ảnh: Quỳnh Trần

Bên cạnh đó, dự kiến trong quý II, Khu công nghiệp Cây Trường, diện tích khoảng 1.000 ha cũng sẽ được tỉnh khởi công. Trong năm 2022, tỉnh hướng tới cập nhật quy hoạch một số khu công nghiệp khác để mở rộng Khu công nghiệp Nam Tân Uyên; Khu công nghiệp Rạch Bắp và một số khu công nghiệp khác trên cơ sở quỹ đất sạch, có sẵn.

Từ cuối năm 2021, các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương đều bước vào giai đoạn đạt tỷ lệ lấp đầy cao, nguồn cung hiện hữu không kịp đáp ứng nhu cầu thuê đất, nhà xưởng ngày càng lớn. Vì vậy, thủ phủ công nghiệp này đang có xu hướng tăng cường nguồn cung đất công nghiệp, nhà xưởng nhằm kịp thời đón làn sóng dịch chuyển sản xuất.

Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tỉnh Bình Dương tháng 2 ghi nhận giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng 6,1%, kim ngạch xuất khẩu tăng 18,7%, kim ngạch nhập khẩu tăng 8,1% so với cùng kỳ, xuất siêu 2 tháng đầu năm đạt 2 tỷ USD. Từ đầu năm đến ngày 15/2, tỉnh đã thu hút được hơn 7.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài thu hút được 47 triệu USD.

Nguồn:

Chủ đề:

Tin tức liên quan

27/09/2023

Vốn FDI vượt 20 tỉ USD, giải ngân cao nhất 5 năm
Dòng vốn FDI giữ đà tăng trưởng cho thấy các giải pháp quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong những tháng đầu năm đã mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư.

27/09/2023

Xây dựng thương hiệu riêng giúp hàng Việt chiếm lĩnh thị trường CPTPP
Theo nhận định của các chuyên gia, để hàng Việt chiếm lĩnh thị trường các nước thuộc khối CPTPP ((Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) thì cần phải xây dựng được thương hiệu riêng. Thương hiệu riêng phải gắn liền với các tiêu chuẩn như đảm bảo an toàn thực phẩm, phải xanh, phải sạch, thậm chí phải số hoá.

27/09/2023

Portcoast ký kết hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM
Việc ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường sẽ là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức thực tế; đồng thời giúp các em có kỹ năng về công nghệ 4.0 từ khi còn đang học.

27/09/2023

TP.HCM áp dụng mô hình quản lý số tại các dự án xây dựng, giao thông mới
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết như trên trong buổi làm việc ngày 26.9, tại Công ty CP Tư vấn thiết kế Cảng - Kỹ thuật biển (Portcoast) về công nghệ số và ứng dụng các công nghệ như BIM, Survey/Scan to BIM, BIM-GIS-Digital Twin, XR trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Copyright © 2022 Viet Huong IP., Ltd. All Rights Reserved

Lên đầu trang