Giá vàng hôm nay 9.2: Vàng thế giới mất động lực tăng giá

Giá vàng trong nước đang trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Hiện giá vàng SJC đang được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 76,55 triệu đồng/lượng; giá bán ra ở mức 78,85 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC tại DOJI ở mức 2,3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước. Đơn vị: Triệu đồng/lượng. Đồ họa: Khương Duy

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 76,7 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 78,9 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC ở mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng mua - bán hiện nay được niêm yết ở ngưỡng 2,3 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này được đánh giá là rất cao. Nhà đầu tư đối diện nguy cơ thua lỗ khi các đơn vị kinh doanh đẩy rủi ro về phía người mua.

Dù vàng trong nước những phiên gần đây biến động với biên độ hẹp hơn so với thời gian trước, tuy nhiên, giá kim loại này được cho là sẽ tăng cao hơn vào dịp vía Thần Tài (mùng 10 tháng 1 Âm Lịch).

Cùng với đó thông thường chênh lệch giá vàng vào ngày vía Thần Tài cũng bị đẩy lên cao hơn so với những phiên giao dịch khác.

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch sáng nay niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.033,0 USD/ounce, tăng nhẹ 0,8 USD/ounce so với mở cửa phiên giao dịch sáng qua.

Diễn biến giá vàng thế giới. Biểu đồ: Khương Duy

Dự báo giá vàng

Vào cuối tuần trước, Chủ tịch FED - Jerome Powell đưa ra nhận xét cho rằng, kinh tế Mỹ hiện vững mạnh. Do vậy khả năng giảm lãi suất trong tháng 3 là khó xảy ra. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đồng USD tăng giá so với các đồng tiền khác, gây áp lực lên vàng.

Theo CNBC, một số quan chức FED phát biểu trong ngày 7.2 đã đưa ra một loạt lý do khiến họ cảm thấy không cần khẩn cấp trong việc sớm bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ ở Mỹ.

Công cụ CME FedWatch nhận định, nhà đầu tư hiện dự báo xác suất 61% FED sẽ hạ lãi suất vào tháng 5. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất như vàng. Việc không rõ thời điểm hạ lãi suất của FED đã khiến vàng hầu như đi ngang ở thời điểm hiện tại.

Bart Melek - người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết nền kinh tế Mỹ tiếp tục khá vững chắc. Điều này có nghĩa FED có rất ít lí do để sớm giảm lãi suất.

Nguồn: https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/gia-vang-hom-nay-92-vang-the-gioi-mat-dong-luc-tang-gia-1302569.ldo

Chủ đề:

Tin tức liên quan

Copyright © 2022 Viet Huong IP., Ltd. All Rights Reserved

Lên đầu trang