Thanh Hóa: Ngư dân hối hả kéo thuyền ra khơi những ngày đầu năm mới

Ghi nhận của Lao Động trong những ngày đầu năm mới, tại các vùng biển của tỉnh Thanh Hóa ngư dân lại hối hả kéo thuyền, chuẩn bị ngư lưới cụ để ra khơi. Ảnh: Quách DuTheo nhiều ngư dân ở TP. Sầm Sơn cho biết, chuyến biển đầu năm mang ý nghĩa khá quan trọng, ngư dân sẽ chọn ngày hợp với tuổi mình để vươn khơi, với mong ước một năm gặp nhiều may mắn, cá tôm đầy khoang. Ảnh: Quách DuTại huyện Quảng Xương, ngư dân khẩn trương chuẩn bị ngư lưới cụ, kéo thuyền vươn khơi trong sáng ngày Mùng 4 Tết. Ảnh: Quách DuTheo quan niệm của các ngư dân, nếu chuyến “xông biển” đầu năm mang về tôm cá đầy khoang, sẽ báo hiệu cho một năm may mắn, bội thu. Ảnh: Quách DuNhững mẻ tôm cá sau chuyến ra khơi đầu năm mới. Ảnh: Quách DuSau khi đánh bắt được hải sản, ngư dân sẽ mang lên bờ bán cho người dân và thương lái. Được biết, giá hải sản những ngày đầu năm mới cao hơn ngày thường, vậy nên, nhiều ngư dân thu tiền triệu sau chuyến “xông biển” đầu năm. Ảnh: Quách Du

Nguồn: https://laodong.vn/photo/thanh-hoa-ngu-dan-hoi-ha-keo-thuyen-ra-khoi-nhung-ngay-dau-nam-moi-1141136.ldo

Chủ đề:

Tin tức liên quan

29/01/2023

Bên trong khu chợ còn sinh hoạt theo phiên cổ bậc nhất Hà Nội
Chợ Bưởi (quận Tây Hồ) là một trong những chợ phiên cổ bậc nhất Hà Nội còn tồn tại đến nay. Đối với nhiều người, khu chợ này sầm uất với cái tên quen thuộc là chợ cây cảnh. Nhưng đối nghịch với các hoạt động giao thương diễn ra nhộn nhịp bên ngoài, thì bên trong chợ lại đìu hiu, vắng vẻ.

29/01/2023

Mạnh tay chi 5,4 tỉ đồng mua 100 cây vàng trước ngày vía Thần Tài
Dù chưa đến ngày vía Thần Tài nhưng lượng khách hàng tới các cơ sở kinh doanh kim loại quý đã tăng đột biến. Đáng chú ý có người chịu chi khi bỏ tới 5,4 tỉ đồng để mua 100 cây vàng.

29/01/2023

Cổ phiếu vua sẽ lấy lại vị thế
Được mệnh danh là “cổ phiếu vua” nhưng nhóm ngân hàng lại đang được định giá ở mức thấp lịch sử. Tuy nhiên, giới phân tích kỳ vọng nhóm ngành này sẽ phục hồi do sức khỏe tài chính của các ngân hàng vẫn tương đối tốt.

29/01/2023

Chứng khoán kỳ vọng lật ngược tình thế
Sau một năm thị trường lao dốc, không chỉ nhà đầu tư mà từ các công ty chứng khoán đến các quỹ đầu tư lớn trên thị trường cũng đều thua lỗ, các nhận định vẫn kỳ vọng vào một kịch bản đảo ngược trong năm 2023.

Copyright © 2022 Viet Huong IP., Ltd. All Rights Reserved

Lên đầu trang